Bí quyết chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp và thành công nhất

Nếu bạn đang có ý định trở thành một người chụp ảnh tự do (freelance photographer), bạn sẽ cần tập trung vào một hoặc hai lĩnh vực có thể giúp duy trì ổn định nguồn thu nhập. Chụp ảnh sự kiện là một lĩnh vực như vậy. Nếu có danh tiếng trong lĩnh vực này, hẳn nhiên bạn sẽ tạo dựng được nền tảng tốt cho sự nghiệp của mình. Vậy hãy tự hỏi: điều gì làm nên một người chụp ảnh giỏi và bản thân mình đã có những yếu tố đó chưa? Dưới đây là một vài kinh nghiệm bạn nên bỏ túi nhé!

1. Đầu tiên là chuẩn bị trước khi sự kiện bắt đầu

Bạn không thể trước giờ diễn ra sự kiện mới bắt đầu chuẩn bị và tiến hành công việc được mà chụp ảnh cũng là một công việc cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ thiết bị sẽ sử dụng trong sự kiện.
Có mặt tại địa điểm chụp sớm hơn sẽ giúp bạn làm quen với không gian sự kiện, căn chỉnh lại mọi thứ sao cho phù hợp với moi trường sự kiện để cho ra những bức ảnh hoàn hảo nhất và đây là thao tác đầu tiên mà một kỹ thuật chụp ảnh sự kiện cần lắm được nó thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp gây thiện cảm được với khách hành, gây dựng uy tín khả năng của mình trước đối tác.
chụp ảnh chuyên nghiệp

2. Đem theo thiết bị bạn cần

Lên danh sách để đảm bảo bạn đã mang đủ những thứ mình cần và chọn thiết bị càng đa năng càng tốt. Ví dụ như đem hai máy để thay đổi tiêu cự nhanh chóng, lại có thể đề phòng trường hợp máy móc trục trặc. Hay như pin dự phòng cho đèn flash nếu chương trình kéo dài cả ngày.
Trường hợp flash hết pin, hỏng hay quên mang theo
Trường hợp này bí quá ta mới dùng vì khi đánh đèn flash thường thì ảnh sẽ nét hơn và đỡ bị noise hơn.
Khi bị rơi vào trường hợp này bạn cần bật hay yêu cầu bật tối đa ánh đèn của nơi tổ chức buổi tiệc để cứu vớt lại chút ánh sáng bị thiếu hụt. Ta sẽ có 4 cách chữa cháy khá ổn như sau:
– Tăng ISO máy ảnh lên:  Các bạn tăng đến một mức nào đó chấp nhận được để tránh ảnh sẽ bị bệt và noise khi tăng ISO quá cao.
-Giảm tốc độ chụp: Tùy vào ống kính có hỗ trợ chống rung không (có thể tới 1/15 giây chẳng hạn) các bạn cần tận dụng tối đa hỗ trợ của ống kính. Nếu ống Kính bình thường các bạn có thể để tốc độ chụp tối thiểu lớn hơn hoặc bằng 1/80 giây để hạn chế rung do tay cầm máy ảnh hoặc người được chụp sẽ di chuyển làm mờ và nhòe hình.
-Mở khẩu đến mức có thể: Như trường hợp nói trên thì khi mở khẩu tối đa thì ảnh sẽ bị xóa phông do khẩu độ vì vậy các bạn không nên mở quá lớn khẩu độ, Hoặc các bạn có thể đứng xa ra chủ thể một chút.

3. Trình độ kỹ thuật và chuyên môn chụp ảnh trong sự kiện

  • “Hòa mình vào sự kiện” rất nhiều thợ chụp ảnh mắc phải những lỗi này. Họ thường ăn mặc theo cá tính riêng của mình khi đi đến sự kiện, phong cách thời trang sẽ khiến bạn trở thành đối tượng bị chú ý giữa đám đông. Vì thế nên phải tìm hiểu trước sự kiện mình sẽ rham gia để có một phong thái phù hợp nhất.
  • Bắt được những khoảnh khắc đẹp: đây là một trong những kỹ năng mà kỹ thuật nào cũng phải nắm được. Những bức ảnh được nhiếp ảnh ảnh gia bắt dính được những khoảnh khắc quan trọng của sự kiện sẽ khiến cho bộ ảnh giàu cảm xúc, tăn tính chân thực và làm hài lòng mọi khách hàng đặc biệt với là với những khách hàng khó tính nhất.
  • Luôn nhớ rằng mình cũng chính là một người khách trong sự kiện vì vậy hãy luôn cư xử lịch sự với mọi người xun quanh. Luôn sẵn lòng là người giúp cho họ có những bức ảnh khoảnh khắc. Dù bạn có là một nhiếp ảnh gia giỏi nhưng chưa chắc bạn đã là một người lịch sự, nhã nhặn cho nên hãy luôn ghi nhớ để trở thành một kỹ thuật chụp ảnh sự kiện lịch thiệp.

4. Nắm bắt những khoảnh khắc đẹp nhất

Đây cũng là sự khác biệt của chụp ảnh sự kiện so với các chụp ảnh khác ,đòi hỏi những nhiếp ảnh gia phải chuyên nghiệp nắm bắt được những ngoại cảnh đẹp nhất ,cảnh mọi người đang thảo luận trò chuyện vui đùa cùng nhau ,đó là những khoảnh khắc tự nhiên.

5. Quay cảnh đẹp cho phần giới thiệu

Bạn có thể bắt đầu clip bằng cách quay ngoại cảnh thật đẹp. Đó có thể là toàn cảnh thành phố, không gian nơi diễn ra sự kiện, hoặc đơn giản là những chai champagne lấp lánh, những lẵng hoa hay chỉ là cánh cửa của khách sạn. Tuy đơn giản nhưng sẽ tạo ra những hiệu ứng rất bất ngờ.
dịch vụ chuyên chụp ảnh

6. Hỏi trước khi chụp

Điều này thoạt nghe có vẻ không cần thiết, nhưng có một số người trong một số tình huống lại không muốn bị chụp ảnh, ví dụ như lúc đang ăn chẳng hạn. Thay vì cứ thấy ai cũng chụp, bạn nên quan sát thái độ của họ, hãy cho họ có thời gian chuẩn bị và tạo dáng. Không có gì đáng tiếc hơn nếu bạn để khách của khách hàng bực mình. Vì thế, hãy luôn tỏ ra lịch sự và tinh tế.

7. Chụp ảnh tập thể sớm nhất có thể

Sự kiên nhẫn của mọi người giảm dần theo thời gian. Vì thế, ở một hội thảo chẳng hạn, bạn nên đề nghị chụp ảnh tập thể ngay sau phiên khai mạc. Nếu bạn để đến cuối buổi thì khi đó sẽ có nhiều người bỏ về từ trước, hay đi vệ sinh, hút thuốc hoặc say sưa nói chuyện với ai đó.
Khi chụp thì bạn nêu nhờ khách hàng cùng sắp xếp vị trí cho phù hợp, cố gắng dồn mọi người đứng sát vào nhau cũng như phân chia hàng lối cho gọn ghẽ.

8. Phỏng vấn sau sự kiện

Hãy phỏng  vấn những người tham gia sự kiện để nhận được những lý do tại sao sự kiện hữu ích. Những phần phỏng vấn này có thể được ghép nối vào giữa clip hoặc để ở cuối clip.
Phần này sẽ giúp tăng thêm sự uy tín của clip giúp mọi người hiểu thêm về ý nghĩa của sự kiện cũng như biết được cảm xúc của mọi người trong sự kiện.

9. Luôn làm tốt nhất có thể

Nếu khách hàng hài lòng với sản phẩm, bạn sẽ có nhiều hơn cơ hội được tiếp tục làm việc với họ cũng như được giới thiệu với các khách hàng tiềm năng khác. Vì thế, hãy luôn làm tốt nhất trong khả năng. Cũng nhờ đó, bạn có thể chọn ra những bức ảnh đẹp nhất để cho vào hồ sơ của mình khi tiếp cận với những khách hàng mới.

10. Bức ảnh phản ánh phong cách và cảm xúc của sự kiện

Khác với đám cưới, một sự kiện thương mại đòi hỏi nhiều bộ ảnh khác nhau. Tuy cả hai đều có những yếu tố trang trọng, nhưng sự kiện thương mại thể hiện con người trong bối cảnh chuyên nghiệp, còn đám cưới thì chủ yếu là con người với cảm xúc và niềm vui. Vì thế, thay vì những kiểu ảnh ngẫu nhiên trông đèm đẹp, bạn cần phải nắm chắc yêu cầu của khách hàng là cần chụp ai, cùng với ai, lúc nào và như thế nào…
chuyên chụp ảnh cho sự kiện
 

11. Kỹ năng chụp ảnh sự kiện sau khi kết thúc sự kiện

Một điều nữa cần lưu ý là hãy trở thành người cuối cùng ra về để không bỏ lỡ một khoảnh khắc nào, đừng bỏ về khi sự kiện còn chưa kết thúc hẳn, như thế sẽ rất vố trách nhiệm. Sau khi sự kiện kết thúc, hãy đến chào hỏi chủ bữa tiệc người đã đặt dịch vụ của công ty bạn và hẹn ngày trả ảnh.
Để thể hiện thái độ làm việc chuyên nghiệp, hãy hậu kì những bức ảnh đẹp nhất và nhớ trả khách hàng đúng hẹn. Đây là kỹ thuật chụp ảnh sự kiện cuối cùng mà bạn cần nắm được để đem lại sự hài lòng nhất cho khách hàng.
Trên đây là những kinh nghiệm nhỏ về kỹ thuật chụp ảnh sự kiện mà chúng tôi đã đúc rút được và muốn chia sẻ cho những ai quan tâm. Nếu khách hàng quan muốn tận hưởng một dịch vụ chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0943538282 hoặc gửi yêu cầu qua Email: contact@achaumedia.vn.
Xem thêm: Thiết kế brochure
Quay phim giới thiệu doanh nnghiệp dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *