Livestream Quảng cáo có phải là xu hướng hiện hành?

Như các bạn đã từng nghe cũng như biết về hình thức livestream trên nhiều ứng dụng trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram,… Livestream không chỉ biết đến là việc nói chuyện trực tiếp giữa mình và mọi người xung quanh; không những thế với những shop hay người bán hàng họ thường xuyên Livestream Quảng cáo sản phẩm của mình đến với mọi người để họ trực tiếp nhìn thấy và biết nhiều hơn về sản phẩm mình đang có ý định mua.

Bạn hiểu gì về Livestream Quảng cáo?

livestream trực tiếp

Livestream được hiểu là gì? 

Livestream có nghĩa là bạn “Phát sóng trực tiếp” những gì đang xảy ra lúc bấy giờ (gương mặt, cảnh vật, sự kiện,… ) cho người ở khắp mọi nơi trên thế giới thấy qua internet và mọi tương tác đều diễn ra một cách trực tiếp.
Khi livestream bạn phải dùng ứng dụng có khả năng truyền tải nội dung trực tiếp qua Internet và nó cần phải có máy quay video, hệ thống trao đổi âm thanh, phần mềm chụp màn hình.

Vậy Livestream quảng cáo được hiểu như thế nào?

Quảng cáo livestream là hình thức quảng cáo được tài trợ cho các livestream đang phát trực tiếp. Mục đích tiếp cận nhiều người xem, cải thiện lượt view và tăng đơn hàng. Với những livestream quảng cáo tài trợ được phép target các tệp khách hàng mục tiêu khác nhau.
Có thể hiểu, việc Livestream quảng cáo cũng giống như hình thức Livestream bình thường khác nhưng khác ở việc quảng cáo mang hình thức kinh doanh, thương mại nhiều hơn. Qua việc Livestream đó, bạn có thể tiếp cận được với khách hàng, các bạn có thể đem sản phẩm của mình tới khách hàng gần hơn. Giống như việc họ có thể thỏa thích mua bán, lựa chọn sản phẩm mà mình thích một cách trực tiếp giống như đi shopping nhưng chỉ cần qua màn hình nhỏ các bạn có thể đặt là “chốt đơn” như thường.
Ví dụ như shop A kinh doanh quần áo tập thể thao Livestream quảng cáo, giới thiệu sản phẩm đến các GYM-er thì các bạn có thể phát livestream trực tiếp, đặt target quảng cáo đến các nhóm và tiếp cận người dùng ở một số độ tuổi nhất định.
Xem thêm: Livestream thế nào để được nhiều người xem? 

Những lợi ích khi các bạn sử dụng việc Livestream quảng cáo sản phẩm của mình là gì?

quảng cáo facebook

Tiếp cận gần hơn đến khách mua hàng:

Livestream Facebook là hình thức bán hàng trực tuyến được rất nhiều shop online thực hiện đáp ứng thói quen mua sắm thay đổi của khách hàng. Thay vì quay video review sản phẩm, livestream sẽ giúp khách hàng tương tác gửi những thắc mắc về sản phẩm trong livestream. Tuy nhiên, với những shop mới bắt đầu livestream chưa thu hút được nhiều lượt xem. Chỉ với vài người xem thì khó bán được hàng không hấp dẫn khách hàng mục tiêu.
Do đó, quảng cáo livestream với mục đích tăng lượt xem, tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng đơn và tăng doanh thu. Ngoài ra bạn có thể chia sẻ livestream vào các hội nhóm liên quan có nhiều thành viên. Tuy nhiên với sự kiểm duyệt gắt gao thì việc livestream trên group có vẻ không hiệu quả.
Với hình thức sử dụng việc Livestream quảng cáo trên ứng dụng Facebook, các bạn có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Cụ thể ví dụ như chỉ cần nằm lướt web mà họ vẫn có thể xem những mặt hàng, sản phẩm mà các bạn đang show trong Livestream. Từ đó, họ có thể dễ dàng trong việc xem hàng, check giá và đơn giản nếu như họ thích họ có thể đặt đơn hàng từ bạn. Mọi việc có thể trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Không những thế, khi sử dụng việc Livestream quảng cáo phần nào đó sẽ tiếp cận được với một lượng khách hàng lớn hơn so với thông thường.
Quả thực, với thời đại công nghệ phát triển chóng mặt như thời này thì việc quảng cáo sản phẩm bằng hình thức Livestream được xem là hình thức hiện đại và tiên tiến giúp cho người mua cũng nhàn hơn trong việc mua hàng và người bán cũng “dễ thở” hơn và có lượng khách tốt hơn so với hình thức mua bán thông thường.

Hình thức đơn giản, nhanh gọn nhưng hiệu quả cao:

Đây được đánh giá là hình thức bán hàng hiện đại bởi với thời đại phát triển nhanh chóng như bây giờ thì việc sử dụng các trang mạng xã hội để mua bán có thể đánh giá là hình thức hiện đại mà nhiều người muốn hướng tới. Giả dụ như trong tiết trời nắng nóng như hiện tại, chỉ cần ở nhà bật máy lạnh lên và thực hiện việc “bán hàng” một cách dễ dàng bằng cách giới thiệu sản phẩm của mình một cách lôi cuốn, cuốn hút người xem thì chắc hẳn cũng phần nào đó kéo được người xem.
Thực hiện việc quảng cáo sản phẩm bằng hình thức Livestream thì họ có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hàng hóa với nhiều hàng khác nhau. Họ có thể dễ dàng lựa chọn hàng hóa hơn.

Đa dạng hơn trong hình thức bán hàng:

Việc sử dụng hình thức quảng cáo sản phẩm bằng hình thức Livestream được đánh giá là hình thức hiện đại, đa dạng hơn trong việc sử dụng để quảng cáo sản phẩm của mình. Nếu như chỉ bán hàng theo cách thông thường như ở shop hay đăng bài trên các fanpage, thì việc sử dụng livestream được đánh giá là hình thức tốt mà các nhà kinh doanh cần chú ý và để tâm.

Tăng độ tương tác với khách hàng hoàn toàn miễn phí

Thông qua hình thức này, người bán hàng dễ dàng tương tác với khách, giải thích khó khăn hay những câu hỏi của khách hàng NGAY LẬP TỨC mà không cần bắt khách phải chờ dài cổ để rep tin nhắn từ Fanpage/ Messenger.

Không chỉ vậy, thay vì phải đầu tư xây dựng cửa hàng, thuê nhân viên tư vấn khách hàng và mất một số tiền không nhỏ. Thì nay bạn đã có thể hoàn toàn tương tác với khách Free thông qua livestream.

Không những tối giản hoá chi phí đầu tư, livestream còn miễn phí và cho tương tác rất tốt. Theo thống kê, thông thường những cá nhân kém nổi tiếng có thể đạt vài nghìn lượt xem cho một buổi livestream bán hàng, riêng những người nổi tiếng có thể đạt được từ vài chục nghìn đến hơn trăm nghìn lượt xem. Khi khách hàng bỏ lỡ buổi phát sóng có thể xem lại và comment bạn vẫn trả lời khách hàng bình thường được như trong các bài post bán hàng bình thường khác trên facebook.

Tính chủ động cao

Nếu như các quảng cáo trên FB đôi khi bị cấm do nội dung không phù hợp và phải chờ đợi để được duyệt thì từ nay bạn đã có thể hoàn toàn chủ động livestream bất cứ lúc nào.

Phương thức tốt để khai thác tâm lý khách hàng

Hầu hết người mua hàng đều muốn tận mắt xem sản phẩm thật nhưng lại ngại đi đến cửa hàng do nhiều yếu tố tác động. Livestream được sinh ra để giải quyết vấn đề này của khách hàng thay vì những ảnh post 1 góc chụp thông thường.

Điều kiện để có thể chạy quảng cáo sản phẩm bằng việc Livestream trên Facebook là gì?

Để chạy quảng cáo livestream Facebook thì bạn cần có tài khoản quảng cáo, thẻ thanh toán quốc tế visa/master card và fanpage có dấu tích xanh.
Fanpage có tích xanh dễ dàng được Facebook phê duyệt hơn, so sánh với fanpage bình thường phải đợi từ 24h hoặc hơn. Đối với các fanpage tích xanh, khi các bạn tạo chiến dịch quảng cáo video livestream thì chúng sẽ được phê duyệt tự động, tiết kiệm thời gian.
Trong trường hợp fanpage không có tích xanh và bạn không có ý định thuê page tích xanh để chạy quảng cáo có thể tham khảo phương án sau:
 • Tải về video bạn đã livestream.
 • Sử dụng phần mềm chỉnh sửa video, thêm biểu tượng mắt livestream & số lượt người đang xem livestream để đánh lừa người xem.
 • Tạo chiến dịch quảng cáo video bình thường. Để mẫu quảng cáo video livestream này tiếp cận nhiều người, tạo ra nhiều chuyển đổi nhất có thể, các bạn nên chọn lịch chạy theo giờ, tập trung vào khung giờ người dùng có thời gian để xem livestream.

Xem thêm: Điều kiện bật tích xanh trên Facebook là gì?

Hướng dẫn các bạn cách Livestream quảng cáo trên Facebook: 

Bước 1:

Tạo chiến dịch: Mục tiêu Lượt xem video

Bước 2:

Táo nhóm quảng cáo
– Đối tượng: Tương tự các chiến dịch khác
– Ngân sách & lịch chạy: Tượng tự các chiến dịch khác
– Vị trí quảng cáo: Chọn Chỉnh sửa vị trí quảng cáo
livestream quảng cáo
Xong chọn vào tuy chọn duy nhất là: In – Stream Videos ở mục Facebook

Bước 3:

Tạo quảng cáo
Phần này cũng tương tự như các chiến dịch khác mà các bạn đang triển khai. Chỉ khác một chút là thay vì chọn bài viết, hay video nào thì các bạn chọn đúng vào video mà mình đang phát trực tiếp

Bước 4:

Xác nhận chiến dịch, thêm thẻ thanh toán nếu tài khoản chưa thêm thẻ

Nếu như các bạn không có tích xanh trên Facebook thì liệu rằng có thể Livestream quảng cáo được không?

Trong trường hợp fanpage không có tích xanh và bạn không có ý định thuê page tích xanh để chạy quảng cáo có thể tham khảo phương án sau:
 • Tải về video bạn đã livestream.
 • Sử dụng phần mềm chỉnh sửa video, thêm biểu tượng mắt livestream & số lượt người đang xem livestream để đánh lừa người xem.
 • Tạo chiến dịch quảng cáo video bình thường. Để mẫu quảng cáo video livestream này tiếp cận nhiều người, tạo ra nhiều chuyển đổi nhất có thể, các bạn nên chọn lịch chạy theo giờ, tập trung vào khung giờ người dùng có thời gian để xem livestream.

Phần trên là phần hướng dẫn chạy quảng cáo livestream khi mà các bạn có dấu tích xanh. Còn nếu lỡ fanpage của các bạn chưa có dấu tích xanh thì làm thế nào. Không có nhiều fanpage có tích xanh, nếu vậy, các bạn có thể tham khảo phương án sau đây

Bước 1:

 • Tải về video bạn đã livestream (của bạn hay của ai cũng được)

Bước 2:

 • Sử dụng phần mềm chỉnh sửa video, thêm biểu tượng mắt livestream & số lượt người đang xem livestream

Ghi chú: Việc làm này nhắm đánh lừa người xem

Bước 3:

Tạo chiến dịch quảng cáo video bình thường, và quảng cáo cho video này
Ghi chú: Để mẫu quảng cáo video livestream này tiếp cận nhiều người, tạo ra nhiều chuyển đổi nhất có thể, các bạn nên:
– Chọn cài đặt Ngân sách trọn đời
– Và chọn lịch chạy theo giờ, tập trung vào khung giờ người dùng có thời gian để xem livestream
livestream quảng cáo là gì

Những lưu ý cơ bản khi các bạn Livestream quảng cáo cũng như việc Livestream trong các sự kiện để đem lại hiệu quả tốt nhất là gì? 

Để có thể đem lại hiệu quả công việc tốt nhất thì việc biết những lỗi sai và rút kinh nghiệm là việc làm cần thiết không thể nào bỏ qua. Hãy cùng Tiepthinoidung ghi lại những điều cần chú ý khi Livestream quảng cáo là gì và chuẩn bị thật tốt để có một buổi livestream trọn vẹn, đạt được kết quả tốt nhất để có thể mang khách hàng đến gần hơn với mình nhé:
livestream quảng cáo

Lưu ý trong khâu chuẩn bị

Để có một buổi quay live stream hoàn hảo thì điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là khâu chuẩn bị các thiết bị cần thiết cho buổi livestream của mình. Đó là những gì:

 • Một máy tính
 • Một hoặc nhiều máy quay phim chuyên dụng, đảm bảo lên hình rõ nét
 • Với quy mô quay sự kiện cần thêm những dụng cụ hỗ trợ như tripod, micro, đèn đóm…
 • Đảm bảo đường truyền Internet ổn định
 • Dây kết nối máy quay và máy tính
 • Kênh Youtube hoặc facebook có nhiều người theo dõi

Cấu hình kết nối với kênh

Sau khi đã kết nối thành công với máy quay. Bạn cần cài thêm một phần mềm để có thể phát livestream lên kênh Youtube hoặc Facebook. Có rất nhiều phần mềm được gợi ý làm nhiệm vụ đó, có một số phần mềm mất phí một phần hoặc như phần mềm Open Broadcaster Software hoàn toàn miễn phí.

Nơi phát Live Stream 

Như đã nói Youtube và Facebook là kênh hỗ trợ rất tốt cho live stream sự kiện, vậy nên nếu bạn có ý định quay livestream thì đây sẽ là 2 nơi để phát tốt nhất.
Lưu ý: Đối với Youtube bạn cần sử dụng tài khoản không vi phạm các chính sách của Youtube. Nếu bạn đã có một kênh Youtube “sạch” đảm bảo đủ điều kiện như vậy rồi thì bạn vào khu vực quản lý video, và bật chức năng Live Event lên.

Đường truyền mạng ổn định, tốc độ cao.

Đường truyền mạng là vấn đề quan trọng nhất trong livestream sự kiện, bởi lẽ đây là điều kiện tiên quyết cho việc bạn có livestream được không, hiện này để livestream lên Facebook với chất lượng HD 720 bạn cần đường truyền mạng tối thiểu với tốc độ upload là 2Mb. Do đó việc sử dụng đường cáp quang là giải pháp tốt, hoặc sử dụng giải pháp 4G.

Lưu ý đến vấn đề bản quyền âm nhạc

Khi livestream lên facebook hoặc youtube bạn cần lưu ý đến vấn đề bản quyền âm nhạc, nếu bạn khi livestream sự kiện mà trong đó có nhạc bản quyền, thì sau khi kết thúc việc livestream, Facebook sẽ không cho lưu video đó trên trang của bạn, hoặc thậm chí có trường hợp cấm quyền livestream của bạn trong vòng 24H.

Các tín hiệu kết nối âm thanh và hình ảnh

Để thực hiện livestream sự kiện bạn cần kết nối hình ảnh và âm thanh thật tốt, lưu ý đến chất lượng dây dẫn sử dụng cũng như các đường nối tránh hiện tượng mất hình hoặc tiếng khi đang live trực tiếp. Người viết bài đã gặp sự cố này 2 lần với cùng lý do chất lượng dây dẫn và đầu kết nối.
Trên đây là toàn bộ bài viết về livestream quảng cáo, nếu như bạn cần thêm thông tin nào khác về dịch vụ quảng cáo hãy thường xuyên cập nhật Tiepthinoidung.vn để có thêm nhiều bài viết cũng như thông tin khác hữu ích hơn nhé.
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.