Dịch vụ TVC Quảng cáo – Những thông tin cơ bản bạn cần nắm được!

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến cụm từ TVC Quảng cáo rồi phải không? TVC quảng cáo có thể hiểu là đoạn giới thiệu ngắn với mục đích quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ của một cửa hàng hay một doanh nghiệp để được nhiều người biết tới hơn. Vậy khi nhắc tới TVC, bạn cần phải nắm được khối lượng kiến thức nào? Hãy cùng tham khảo qua bài viết này nhé.

Dịch vụ TVC Quảng cáo là gì? 

dịch vụ tvc quảng cáo
Dịch vụ TVC quảng cáo là cụm từ viết tắt của (Television Commercials). Một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh, giới thiệu về những sản phẩm thương mại, hay một sự kiện nào đó được phát sóng trên hệ thống truyền hình. TVC quảng cáo thường được các nhà đài phát xen kẽ vào trước giữa hoặc sau nội dung chính của một chương trình. Thể loại quảng cáo này luôn có sức lan tỏa rộng, đối tượng khán giả đa dạng và không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian hay khoảng cách địa lý.
TVC có thể mang nội dung về một câu chuyện của nhân vật nào đó, thường là những người nổi tiếng, hoặc có tầm ảnh hưởng trong xã hội, họ chia sẻ về những trải nghiệm về sản phẩm. Hoặc có thể là những hình ảnh khơi gợi sự quyến rũ, những hình ảnh nêu cao giá trị nhân văn như gia đình, cộng đồng…hoặc đơn giản nó chỉ là sản phẩm được xây dựng trên hiệu quả kỹ xảo đặc biệt.
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm content video chuyên nghiệp

Những trở ngại gì đang là trở ngại đối với dịch vụ TVC quảng cáo?

Trước khi chúng ta đi sâu vào tìm hiểu những bước xây dựng có thể giúp TVC của doanh nghiệp bạn trở nên hấp dẫn hơn, bạn cần phải trang bị cho mình những phương án đối phó với các rào cản có thể khiến chiến dịch marketing mới của doanh nghiệp gặp thất bại.
dịch vụ tvc
1. Công nghệ skip quảng cáo: Trước sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị ghi chương trình truyền hình (như Roku hay Tivo), ngày càng nhiều người sử dụng chức năng tua nhanh khi chương trình truyền hình bị gián đoạn bởi vài phút quảng cáo.
Ngay cả khi doanh nghiệp bạn bỏ hàng trăm triệu đồng để đảm bảo một spot quảng cáo vững chắc vào giờ vàng, không có gì đảm bảo quảng cáo của bạn sẽ đến được tới hàng triệu khách hàng triển vọng ngoài kia.
2. Quá nhiều thứ làm phân tâm khách hàng: Trước sự nở rộ của smartphone, tablets, thiết bị cầm tay thông minh,… có quá nhiều yếu tố có thể khiến khách hàng không tập trung vào những TVC trên truyền hình. Quảng cáo của bạn có thể tiếp cận tới hàng triệu người, nhưng có thể chỉ 1% trong đó là thực sự theo dõi quảng cáo của bạn.
3. Tâm lý “phòng ngừa” quảng cáo: Mọi người thường có tâm lý “phòng ngừa” với tất tần tật các thể loại quảng cáo. Người ta hàng ngày đã bị bủa vây trước hàng chục, hàng trăm loại quảng cáo thuộc đủ các sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Rồi quảng cáo lại càng làm phá hỏng, vụn vỡ các chương trình yêu thích của họ nữa.
Liệu khách hàng có sẵn lòng nán lại vài phút chỉ để xem 30 – 60 giây thước phim giới thiệu về thương hiệu của bạn? Hay ngay lập tức chuyển kênh mà không một chút hối tiếc nào?
Xem thêm: Dịch vụ sản xuất video Marketing là gì?

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ quảng cáo bằng việc quay hình TVC? 

quay tvc quảng cáo

 • Giới thiệu doanh nghiệp, thể hiện quy mô: nhà xưởng, thiết bị, quy trình sản xuất hay văn phòng quy củ, cơ sở tổ chức tốt sẽ là những điểm cộng cực kỳ quan trọng khi bạn thuyết phục đối tượng khó tính. Ngoài ra nó còn giúp nhân viên mới có thể hiểu thêm về công ty một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.
 • Gửi gắm thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng: thông điệp là cốt lõi của quảng cáo. Nếu thông điệp không hay, khó hiểu hay gây nhầm lẫn thì chắc chắn sẽ không thu hút được khách hàng. Giá quay TVC giới thiệu doanh nghiệp không phải rẻ, vì thế hãy cố gắng gửi gắm thông điệp ý nghĩa, lôi cuốn tới khách hàng.
 • Là một ấn phẩm hoàn hảo cho chiến dịch truyền thông, marketing: sự kết hợp sinh động giữa hình ảnh và âm thanh sẽ đem lại hiệu quả cao gấp nhiều lần quảng cáo truyền thống. Một kịch bản lôi cuốn, hình ảnh ấn tượng sẽ dễ dàng để lại ấn tượng trong lòng người xem.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp: hãy đặt bản thân mình vào vị trí một người khách hàng, nếu doanh nghiệp bạn chỉ có các thông tin giới thiệu trên giấy thì khó mà thu hút khách hàng. Một TVC giới thiệu doanh nghiệp sẽ dễ dàng kịch thích sự tò mò, hứng thú của khách hàng và dễ dàng giữ chân khách hàng hơn.

Vai trò của dịch vụ quảng cáo TVC là gì?

 • TVC giúp các doanh nghiệp dễ dàng quảng bá hình ảnh của mình tới rộng rãi hơn.
 • TVC giúp quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng, người tiêu dùng.
 • TVC cũng giúp hình ảnh của thương hiệu được xây dựng, củng cố trong mắt khách hàng.
 • TVC cũng giúp tạo ra thị trường tiềm năng với nhiều khách hàng thông qua khán giả theo dõi truyền hình.
 • Có sức lan tỏa mạnh mẽ đến người tiêu dùng. Đặc biệt với những quảng cáo được đầu tư tốt

Để có thể thành công đối với dịch vụ TVC quảng cáo mang đậm chất riêng, những yếu tố nào góp phần tạo nên “dấu ấn” riêng biệt của chính mình?

Thông điệp quảng cáo ấn tượng

Thông điệp quảng cáo muốn in sâu vào tâm trí khách hàng cần phải dễ hiểu, đơn giản, dễ hình dung, điều đó hỗ trợ khá nhiều cho doanh nghiệp khi triển khai các chiến dịch marketing đơn giản và hiệu quả hơn. Thông thường, các thông điệp được sáng tạo ấn tượng, gần gũi với đời sống và mang một giá trị nhân văn sâu sắc, hoặc những thông điệp buộc khách hàng phải nhớ trong tâm trí mình.

Gần gũi và thân thiện

tvc
Các doanh nghiệp sử dụng chiến lược “mưa dầm thấm lâu” vào các TVC quảng cáo hay của mình, nhưng điều quan trọng nhất là những TVC quảng cáo phải là những câu chuyện gần gũi, quen thuộc. Điều đó giúp khách hàng dễ hình dung hình ảnh của họ khi sử dụng sản phẩm hơn, vì thế mà hình ảnh doanh nghiệp dễ dàng được lưu trữ trong tiềm thức. Sự quen thuộc là yếu tố để doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến khách hàng.

Xác định đúng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới

Mục tiêu của TVC quảng cáo là truyền thông điệp về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ thới khách hàng mục tiêu. Chính vì thế, nội dung TVC quảng cáo cũng phải phù hợp với đối tượng mà doanh nghiệp hướng tới. Như vậy TVC quảng cáo mới thu hút được người xem, nếu đối tượng hướng tới là người trẻ, doanh nghiệp cần sản xuất TVC có nhịp điệu nhanh, màu sắc sống động, âm nhạc trẻ trung.

Thông tin đúng và trung thực

dịch vụ tvc quảng cáo
Doanh nghiệp trung thực sẽ tạo được uy tín lớn với khách hàng. Uy tín này phải được xây dựng từ những thông tin truyền thông, quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ phải đúng sự thật, thông tin chính xác thông qua TVC. Cứ làm như vậy doanh nghiệp sẽ có được lòng tin của khách hàng.

Đa dạng kênh truyền thông

Khi sản xuất 1 TVC quảng cáo, doanh nghiệp cũng cần đưa ra chiến lược quảng bá TVC đó trên những kênh truyền thông. Không chỉ phát trên TV mà còn phải tận dụng tối đa các trang mạng xã hội, email để tiếp cận được nhiều khách hàng nhất có thể. Doanh nghiệp có thể phát triển video trên kênh youtube, facebook để tiếp cận được nhiều người dùng hơn.
Xem thêm: Cách xây dựng chiến lược kênh Youtube thu hút được nhiều Subscribers là gì?

Quy trình cần thực hiện để có thể thực hiện được dịch vụ TVC quảng cáo, cần chú ý những bước nào?

Trước khi bước vào những quy trình cụ thể, có thể kể đến TVC chia ra thành 3 quy trình: tiền kì, hậu kì và phát hành.
*Tiền kỳ: Khâu chuẩn bị đầu tiên trước khi sản xuất.

 • Lên ý tưởng kịch bản chung: Là bước đầu tiên và đặc biệt quan trọng. Sự cuốn hút người xem mang giá trị của quảng cáo phụ thuộc chính vào bước ý tưởng kịch bản.
 • Kịch bản văn học: Biên tập viên cùng với đạo diễn viết thông điệp muốn truyền tải bằng ngôn từ chỉnh chu nhất.
 • Kịch bản hình ảnh: Sau khi đã thống nhất về kịch bản văn học và ý tưởng kịch bản, họa sỹ vẽ cách thể hiện bằng hình ảnh của diễn viên và thoại của cảnh quay.
 • Lên kế hoạch sản xuất: Sau khi xong khâu kịch bản, đạo diễn sẽ tìm diễn viên, bối cảnh quay phù hợp với kịch bản.

*Sản xuất/ Production:

 • Chọn bối cảnh
 • Casting diễn viên
 • Chọn ekip sản xuất

Sau khi hoàn thành những phần trên, thực hiện quay phim quảng cáo.
*Hậu kỳ: Là khâu cuối cùng của quy trình sản xuất TVC.

 • Sau khi công đoạn sản xuất hoàn tất, các cảnh quay sẽ được dựng thành một đoạn phim hoàn chỉnh. Các kỹ thuật viên sẽ lựa chọn các cảnh quay tốt nhất, sau đó cắt và chỉnh sửa sao cho chúng được ghép nối với nhau tỉ mỉ, cẩn thận đến từng khuôn hình, hợp lý và mượt mà nhất.
 • Biên tập viên sau đó sẽ chọn lọc những âm thanh như âm thanh nền, nhạc phim, âm thành trường quay, lời thoại…. để tạo nên một thước phim hoàn thiện nhất.

*Phát hành: giai đoạn cuối cùng của quá trình làm phim.

 • Đăng ký phát hành TVC và truyền thông rộng rãi.

Bước 1: Lên ý tưởng, viết kịch bản TVC quảng cáo

Nhà sản xuất TVC quảng cáo sẽ tiến hành tiếp nhận nội dung thông điệp, yêu cầu của phía khách hàng, sau đó lên ý tưởng và viết kích bản. Bạn cũng cần lưu ý một kích bản phim quảng cáo chất lượng, chuyên nghiệp thì cần phải có những yếu tố sau:
tvc

 • Khai thác và thể hiện rõ được những điểm yếu trong chiến dịch marketing của đối thủ cạnh tranh.
 • Phù hợp với chiến những chiến dịch quảng cáo, cũng như kế hoạch marketing dài hạn.
 • Phù hợp với các phân khúc thị trường.
 • Phù hợp với những mong muốn, nhu cầu ở thời điểm hiện tại của đối tượng khách hàng.
 • Làm nổi bật, thể hiện rõ thông điệp trong chiến dịch marketing.
 • Phù hợp với các loại phương tiện truyền thông trong chiến dịch quảng cáo.

Bước 2: Dựng TVC quảng cáo

Dựa trên kịch bản nhà sản xuất TVC sẽ tiến hành lên kế hoạch dựng phim quảng cáo. Việc xây dựng TVC quảng cáo sẽ bao gồm các công đoạn chính sau:

 • Cast diễn viên đóng TVC quảng cáo: Việc lựa chọn diễn viên quảng cáo khá đa dạng, nó phụ thuộc phần lớn vào khả năng tài chính của doanh nghiệp muốn quảng cáo tới đâu cũng như quy mô của chiến dịch quảng cáo, marketing ra sao. Có những doanh nghiệp sẽ sử dụng chính nhân viên công ty mình để là quảng cáo nhằm tiết kiệm chi phí, có doanh nghiệp lựa chọn những diễn viên chuyên nghiệp, ca sĩ…
 • Thiết kế bối cảnh: Hầu hết hiện nay các nhà sản xuất TVC quảng cáo đều thực hiện các cảnh quay trong trường quay , bởi tại đây đạo diễn, âm thanh, ánh sáng đều có thể chủ động được. Không những vậy việc quay phim quảng cáo trong trường quay còn giúp đội ngũ kỹ thuật, đồ họa dễ dàng hơn trong việc tạo kỹ xảo… Tuy nhiên vẫn sẽ có nhiều doanh nghiệp muốn TVC quảng cáo của mình phải được quay với những cảnh quay thật.

Bước 3: Tổ chức quay phim và thu lời thoại

quay phim quảng cáo
Tại bước này này sẽ tiến hành lọc bỏ các đoạn clip không cần thiết, chỉnh sửa những lỗi về hình ảnh – âm thanh, cũng như thêm những hiệu ứng để TVC quảng cáo trỏ lên sinh động và thu hút hơn.
Xem thêm: Dịch vụ sản xuất phim quảng cáo hiệu quả tốt nhất

Bạn nhận được những lợi ích gì khi sử dụng dịch vụ quay TVC quảng cáo của Tiepthinoidung?

 • Chất lượng TVC luôn được đảm bảo: Chúng tôi có đầy đủ thiết bị quay phim, chụp ảnh, chiếu sáng, … và ekip sản xuất TVC quảng cáo có nhiều năm kinh nghiệm sẽ thực hiện đáp ứng được mọi yêu cầu của quý khách.
 • Ý tưởng kịch bản sáng tạo – độc đáo: Với 1 TVC quảng cáo kịch bản chính là linh hồn chính vì thế chúng tôi luôn coi trọng sự sáng tạo, mới lạ và dựa trên yêu cầu của khách hàng để có được kịch bản tốt nhất.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức của khách hàng: Với dịch vụ quay phim quảng cáo chúng tôi có cả dịch vụ quay phim riêng và dịch vụ quay TVC trọn gói. Chúng tôi có thể liên hệ hợp tác với nhiều diễn viên đang có tầm ảnh hưởng dễ dàng giúp khách hàng không phải mất nhiều thời gian, công sức trong các khâu sản xuất phim quảng cáo.
 • Tiết kiệm chi phí: Với các yêu cầu khác nhau của khách hàng về TVC quảng cáo mình mong muốn nên sẽ có mức giá không giống nhau. Chúng tôi dám khẳng định mình luôn làm video quảng cáo tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng để có mức giá cạnh tranh so với thị trường.

Trên đây là tổng thể toàn bộ dịch vụ TVC quảng cáo của chúng tôi cũng như những thông tin về TVC quảng cáo. Nếu như cần tìm hiểu thêm thông tin nào, hãy thường xuyên cập nhật Website của Tiepthinoidung để có những thông tin mới nhất nhé.
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *