Công cụ tạo Banner Online miễn phí, nhiều tính năng

Bạn muốn thiết kế ảnh cho bài viết hay website, nhưng không rành các công cụ chuyên về thiết kế như  những photoshop, AI, bài viết dưới đây sẽ cho bạn những công cụ tạo Banner Online đẹp, giúp bạn tạo được banner website đơn giản, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Công cụ tạo Banner Online là gì?

Banner website là phần đầu tiên gây ấn tượng cho người xem khi truy cập vào web của bạn. Tạo được một Banner đẹp chắc chắn sẽ giúp cho website của bạn thu hút được thêm nhiều người xem để từ đó tăng lượng tương tác.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách dùng công cụ miễn phí thiết kế banner đẹp như mơ. Nào, chúng ta cùng bắt đầu nhé!
Banner Online miễn phí

6 Phần Mềm Thiết Kế Banner Quảng Cáo Miễn Phí 

1. Thiết kế Banner Online với – Fotojet

Fotojet là phần mềm thiết kế đồ họa, thiết kế banner đẹp online hoàn toàn miễn phí
Là nơi có thể cắt dán, chỉnh sửa ảnh, biến bức ảnh của mình thành những tác phẩm nghệ thuật chỉ trong vài phút !

Được phát triển bởi công ty PearlMountain Limited – công ty phát triển phần mềm đồ họa. Chiến lược của Fotojet là mang tới một công cụ đắc lực, đồng thời dễ dàng sử dụng để thiết kế, phù hợp với tất cả mọi đối tượng.
 
Người dùng chính là ưu tiên hàng đầu của Fotojet. Fotojet luôn hướng tới việc đưa ra những sản phẩm tích ứng công nghệ cao, chất lượng và cung cấp dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp cho người dùng.
Rate: 8/10

2. Tạo Banner Online bằng Vecteezy

Vecteezy nổi tiếng với việc tạo dựng một cộng đồng chuyên về đồ họa trên thế giới. Ở Vecteezy bạn có thể khám phá và thảo luận về những thiết kế banner hay thiết kế của những nhà thiết kế nổi tiếng trên toàn thế giới, hoặc chỉ đơn giản là tìm kiếm những mẫu thiết kế phù hợp cho công việc của mình

Hàng ngàn các mẫu thiết kế về đồ họa trên toàn thế giới, và hầu hết đều được download miễn phí, hỗ trợ trên nhiều định dạng khác nhau. Mục tiêu của Vecteezy là cung cấp một kho dữ liệu để người dùng có thể thực hiện cho các hoạt động quảng cáo, thiết kế,…
 
Rate: 7.5/10

3. Thiết kế Banner Quảng Cáo – Canva

Canva là một trong những công cụ thiết kế đồ họa online nổi tiếng nhất trên thế giới. Có thể nói Canva đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Với Canva bạn có thể dễ dàng tạo ra những thiết kế vô cùng đặc sắc, chuyên nghiệp.

Gần 5 năm hình thành và phát triển, có hơn 100 triệu bản thiết kế được sử dụng qua Canva, hơn 10 triệu người dùng trên toàn thế giới, cung cấp rất rất nhiều các tính năng thiết kế cho từng đối tượng riêng biệt. Dù bạn có là học sinh, sinh viên hay giáo viên, bạn là những công ty start-up, bạn là doanh nghiệp lớn hoặc chỉ muốn tự thiết kế cho mục đích cá nhân, thì Canva đều cung cấp những lựa chọn tuyệt vời, tính ứng dụng rất cao.
Đây xứng đáng là một công cụ tuyệt vời dành cho tất cả mọi người để có thể thiết kế banner hoàn chỉnh
“ Công cụ thiết kế dễ dàng nhất!” theo đánh giá của The Webbys
Rate: 9.5/10

4. Làm và Tạo Banner Online – Be funky

Be funky – cái tên để thể hiện sự khác biệt, chất”funky”, chất riêng mà công cụ này có thể hỗ trợ tới người dùng. Với mục đích rõ ràng, Befunky cung cấp những tiện ích có thể sử dụng dễ dàng bởi tất cả mọi người, thiết kế banner, tạo những bức ảnh đẹp, sắc nét, và chất lượng cao mà không cần những kỹ năng chuyên biệt về đồ họa quá cao.

Triết lý của Be funky gồm năm điều:
+ Be open: Luôn luôn suy nghĩ sáng tạo, cố gắng đưa ra nhiều cách tiếp cận cho một vấn đề. Bạn sẽ không bao giờ biết cái gì sẽ là nguồn cảm hứng đang chờ đợi mình
+ Be effortless: Danh họa Leonardo Da Vinci đã viết rằng:” Đơn giản là đỉnh cao của sự tinh tế” , đừng quá chú trọng đến sự phức tạp và cầu kì
+ Be creative: Hãy để sự sáng tạo của bạn được bay bổng trên Be funky
+ Be funky: Đừng bao giờ lo sợ việc đi ngược lại đám đông, hãy khác biệt
Rate: 8.5/10

5. Công cụ thiết kế Banner – Bannersnack

Bannersnack là công cụ chuyên để thiết kế banner online. Bannersnack hoạt động dựa trên quy trình, bắt đầu từ yêu cầu về kích cỡ của người dùng hoặc là gợi ý về kích cỡ từ kho dữ liệu. Thêm các ảnh nền, hiệu ứng cho chữ và các hình khối. Sau đó là trải nghiệm các màu sắc khác nhau để tạo nên một banner hoàn toàn khác biệt.
 
Bannersnack được đánh giá là một cuộc cách mạng trong thiết kế banner online. Hỗ trợ mọi định dạng như JPG, PNG, HTML5, GIF,… chia sẻ dễ dàng trên mạng xã hội hoặc nhúng thẳng lên website. Không mất quá nhiều tiền và dành cho thiết kế banner, với Bannersnack bạn hoàn thành chúng chỉ trong vài phút.
Rate: 8.5/10

6. Uplevo – Phần mềm thiết kế Banner quảng cáo

Và cuối cùng là Uplevo – công cụ thiết kế thương hiệu & truyền thông trực tuyến đầu tiên tại việt nam. Mục đích tạo ra uplevo là để cung cấp các công cụ thiết kế trực tuyến giúp cho các nhà thiết kế, các nhà tiếp thị, các chủ doanh nghiệp và bất kỳ ai muốn có những thiết kế tuyệt vời cho doanh nghiệp, dịch vụ kinh doanh… dễ dàng nhất lại tiết kiệm thời gian và chi phí.
Bạn có thể tự thiết kế logo, thiết kế thương hiệu hay thiết kế tài liệu truyền thông… tức thì mà không phải chờ đợi với lợi thế thiết kế trực tuyến
Hãy tự mình thiết kế những banner bạn mong muốn với sự trợ giúp của đội ngũ nhân viên trong ngành thiết kế với nhiều năm kinh nghiệm
Chắc chắn bạn sẽ với những trải nghiệm mà mình có được.

Với kinh nghiệm dày dặn và kiến thức đã tích lũy qua nhiều năm, Uplevo được trang bị  kho dữ liệu chuyên nghiệp và phong phú bạn có thể dễ dàng có thêm nhiều ý tưởng, phục vụ cho mục đích của cá nhân mình
 
Là một công cụ của VIệt Nam, làm ra để phục vụ cho đối tượng chính là người Việt Nam, chắc chắn Uplevo sẽ có những đặc điểm riêng về các mẫu thiết kế mà không website nước ngoài nào có được.
Rate:9/10

Các bước để thiết kế được một banner đẹp mắt!

Tạo banner online bằng cava

Trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế banner online bằng cách sử dụng phần mềm thiết kế banner đẹp canva.com – một công cụ giúp bạn tạo được banner chuẩn, đẹp, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Việc thiết kế hình ảnh sẽ bắt đầu bằng một phác thảo ý tưởng cho banner muốn thực hiện (ví dụ như làm banner quảng cáo, banner tuyển dụng, banner khuyến mãi,…).
Banner đơn giản và dễ làm nhất là kiểu banner dùng một hình có sẵn làm nền, sau đó chèn chữ lên hình.
Từ một kiểu banner đơn giản, bạn có thể tạo ra thành nhiều kiểu chỉ với những thay đổi như:

 • Vị trí chữ.
 • Màu chữ.
 • In hoa hay in thường.
 • Gạch chân.
 • Kích cỡ chữ.

Nếu muốn sáng tạo hơn, thì bạn có thể ghép nhiều hình ảnh để tạo thành banner. Tuy nhiên, cần đảm bảo bố cục hợp lý, banner được tạo phải hấp dẫn.
 Bước 1: Truy cập đường link: https://www.canva.com/vi_vn/
Ngay tại giao diện trang chủ Canva bạn bấm Tạo thiết kế để bắt đầu làm banner online.
Bước 2:
Ở đây sẽ có hai lựa chọn cho bạn là:

 • (1) Tạo một hình ảnh với kích thước tùy chỉnh. Nếu chọn cách này, bạn sẽ nhập lần lượt chiều dài và chiều rộng của ảnh theo nhu cầu của mình. Kích thước được đo bằng đơn vị pixel.
 • (2) Lựa chọn một kiểu thiết kế banner online như áp phích, thông tin qua hình ảnh, logo,… Canva sẽ có sẵn template với kích thước chuẩn cho hầu hết các dạng media hình ảnh trong tiếp thị.

Sau khi chọn kiểu banner hoặc tùy chỉnh kích thước theo ý muốn, giao diện thiết kế banner hiện ra. Canva chia màn hình thực hiện làm 2 phần rất trực quan. Bên trái là các mục như hình nền, text, các hiệu ứng…, còn bên phải là giao diện thao tác chỉnh sửa.
Trong giao diện thiết kế này, sẽ có 2 cách để bạn tạo một banner website: dựa trên mẫu có sẵn hoặc tự tạo một banner mới theo mục đích của mình.

 Cách 1: Dựa trên các mẫu banner có sẵn

Trong mục Layout, Canva cung cấp sẵn các mẫu banner cho chương trình quảng cáo, mỹ phẩm, làm đẹp, kpop, băng rôn,… Bạn có thể dựa vào đây để thiết kế banner website đẹp.
Bước 1: Nhấp chọn một layout yêu thích.
Bước 2: Lúc này layout sẽ hiện ra ở phần bên phải, bạn tiến hành chỉnh sửa. Ở đây, chúng mình sẽ nhấp vào chữ trên banner và sửa lại text từ tiếng Anh sang tiếng Việt.
Lưu ý: Một hạn chế của Canva là không hỗ trợ nhiều font tiếng Việt.

 • Sau khi nhập xong, bạn rê chuột vào các cạnh để kéo khung text dài ra, tránh để chữ bị rớt xuống hàng.
 • Nếu chữ to quá, hãy quét khối chữ và chọn kích thước nhỏ hơn.
 • Để di chuyển khung text đến nơi mong muốn, rê chuột đến viền khung text, khi chuột biến thành hình mũi tên 4 đầu thì nắm và kéo.
 • Thực hiện tương tự với những phần text khác trên banner.
 • Sau khi chỉnh sửa, chúng ta có một banner cực đẹp như sau:

Cách 2: Tự thiết kế theo mục đích của mình

Bên cạnh việc sử dụng layout có sẵn của Canva, bạn có thể sử dụng hình của bạn để tự thiết kế banner.
Bước 1: Trong mục Upload, chọn Upload, rồi bấm vào “Upload an image or video”
Chọn hình và nhấn Open.
Lúc này hình sẽ được up lên nhưng bạn cần nhấn vào hình, để nó được hển thị trên giao diện thao tác.
Bước 2: Kéo hình để phủ đầy nền của banner.
Rê chuột vào một góc trái trên của hình, kéo để hình to lên, vừa kéo vừa nhấn phím Ctrl để hình được to đều. Kéo ra hết nền trắng của banner. Thực hiện tương tự cho góc phải dưới.
Bước 3: Vào mục Text để thêm chữ cho banner. Tương tự với layout, ở đây có sẵn các kiểu text miễn phí cho bạn chọn.

 • Sau đó, bạn sửa chữ theo ý muốn.
 • Tiếp tục bấm chọn màu cho chữ.

Cuối cùng rất quan trọng là down hình về máy.

 • Nhấn cnút mũi tên ở góc phải trên màn hình
 • Chọn loại định dạng phù hợp, định dạng mặc định sẽ là PNG cho ra chất lượng hình đẹp, ngoài ra có thêm JPG, PDF, GIF và MP4.
 1. Thiết kết banner cơ bản

Bước 1: Truy cập đường link: https://www.canva.com/vi_vn/
Bước 2: Tạo tài khoản CanVa bằng email.
Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào form và nhấn “Sign Up” để đăng ký.
Bước 4: Bạn tùy chọn chế độ.
Thiết kế banner
Bước 5: Chọn Use Custom Dimensions
Bước 6: Chọn kích thước, sau đó bấm Design
Bước 7: Chọn Upload để tải hình ảnh dùng để thiết kế lên. Cụ thể:
Chọn Upload your own images => Chọn hình muốn dùng => Nhấn Open.
Bước 8: Chọn hình ảnh (ảnh sẽ xuất hiện trong khung hình). Bạn cân chỉnh sao cho vừa vặn, đúng kích thước.
Bước 9: Nhấp vào BACKGROUND để chọn màu nền.
Bước 10: Nhấp vào TEXT để viết chữ lên hình.
Bước 11: Chọn Download để lưu hình về máy.

Một số lưu ý của banner online

 • Kích thước 728x90px là kích thước được sử dụng nhiều nhất để thiết kế banner chính cho các website. Nó thích hợp với giao diện website tương ứng với kích thước màn hình 800×600. Bây giờ, nó có thể được tách làm 2 banner 364×90.
 • Banner kích thước 300×100 và 300×250 được dùng nhiều nhất ở những website 2 cột
 • Dung lượng tập tin của banner càng nhỏ càng tốt. Việc để dung lượng lớn sẽ khiến trang web tải chậm hơn, gây khó chịu cho người xem. Đối với banner nhỏ, không sử dụng flash thì dung lượng nên nhỏ hơn hoặc bằng 10kB.

Hy vọng với những bước cơ bản trên đây, bạn có thể tự thiết kế banner cho website của mình. Một trang web hiệu quả cần có sự cân chỉnh hài hòa giữa các thành phần như banner, menu… và nội dung phong phú, thu hút người xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.