Cách viết content hấp dẫn: Những tips để tăng tương tác bài viết hiệu quả

Ngày nay, khi content marketing đang phát triển mạnh mẽ thì lượng yêu cầu về chất lượng nội dung không ngừng tăng lên, cũng như nhu cầu về hiệu quả của copywriting – một là để thu hút khách đến thăm, hai là chuyển đổi họ thành lead và khách hàng tiềm năng của mình.

Và để có thể giúp bạn có cách viết content hấp dẫn, hiệu quả và tránh tình trạng quá tải, sau đây một vài bí kíp được tổng hợp lại để giúp các bạn.

bí kíp viết content hấp dẫn

Mẹo & thủ thuật để có cách viết content hấp dẫn

Có chiến lược cụ thể trước khi bạn bắt đầu viết content

Mỗi chiến dịch Marketing tuyệt vời đều bắt đầu bằng xây dựng chiến lược. Nếu bạn quyết định kết hợp Content Marketing với Facebook Marketing, bạn cần phải có một chiến lược trước khi bắt đầu. Lên kế hoạch cho các tiêu đề trước để kết nối các chủ đề khác nhau. Tạo các thứ tự ưu tiên, chỉ định deadline, lập kế hoạch cho quá trình phát triển nội dung của bạn trước khi bắt đầu làm việc.

Tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề là điều cần thiết trên mọi kênh phân phối chính, không chỉ trên phương tiện truyền thông xã hội. Từ TV, radio, báo, tạp chí, các kênh xã hội, các  công cụ tìm kiếm, tất cả đều có một điểm chung. Chúng dựa trên các tiêu đề. Tiêu đề càng tốt, hiệu suất càng tốt. Cố gắng tìm kiềm các chủ đề mà khán giả sẽ yêu thích và giành được sự chú ý từ họ. Ví dụ thay vì sử dụng “Làm thế nào để bán hàng nhiều hơn”, sử dụng tiêu đề “10 mẹo để doanh số bán hàng trực tuyến của bạn tăng lên 40%”.

Sử dụng kêu gọi hành động Call-to-action

Bên cạnh việc phát triển nội dung Facebook đầy đủ và súc tích thì việc quan trọng cần làm sử dụng từ kêu gọi hành động. Những cụm động từ này có tác dụng kích thích, thôi thúc hoạt động mua hàng từ đối tượng tiếp cận. Thông dụng nhất các từ kêu gọi hành động thường được đặt ở cuối bài, do đó bạn cần phải cẩn thận viết nội dung cho đoạn kết bằng những từ ngữ chọn lọc, quyết liệt và có tính hấp dẫn nhất.

Kiểm tra lại bài viết

Để xây dựng thương hiệu một cách chuyên nghiệp và chỉnh chu thì những bước cẩn trọng kiểm tra lại mọi thông tin trước khi đăng tải là việc làm cần thiết. Nếu không muốn đánh mất thiện cảm của khách hàng bởi những từ sai lỗi chính tả, sai dấu câu… thì người viết content Facebook nên đọc lại bài viết kỹ càng. Nếu như cảm thấy bài viết chưa có tính thuyết phục thì bạn có thể tham khảo ý kiến một số người xung quanh để có điều chỉnh và có cách viết content facbook thu hút, phù hợp. Hãy đảm bảo rằng những thông tin quảng cáo bài viết của thương hiệu được đưa đến khách hàng một cách trau chuốt nhất thì khách hàng mới hài lòng và muốn khám phá thêm về sản phẩm.

Cách viết content hấp dẫn bạn nên biết

Đặt câu hỏi để có cách viết content hấp dẫn hơn

Câu hỏi luôn là một khởi đầu tốt cho một cuộc trò chuyện hoặc tương tác. Khi bạn đăng một trạng trái mới trên Facebook, thay vì tạo dòng tiêu đề, hãy đặt một câu hỏi. Hãy hỏi điều gì đó đáng ngờ, gây tranh cãi hoặc liên quan đến sự thật. Như vậy nó sẽ thu hút cảm xúc của đối tượng mục tiêu hơn.
viết content tương tác hiệu quả
 

Sử dụng hình ảnh trực quan kích thích sự chú ý

Khi bạn lướt Facebook trên trang Newsfeed, ấn tượng sẽ khiến bạn dừng mắt lại chính là những hình ảnh, hay còn gọi là nội dung trực quan đi kèm văn bản.  Dưới đây là các loại nội dung trực quan phổ biến nhất:

  • Ảnh biểu cảm cảm xúc (thường được chèn thêm văn bản)
  • Ảnh Quote
  • Ảnh chụp màn hình
  • Infographics
  • GIF
  • Memes
  • Video

Cung cấp nhiều giá trị hơn so với đối thủ cạnh tranh

Để thực sự giành được sự tôn trọng của người tiêu dùng, bạn phải cung cấp cho họ nhiều hơn những gì từ các đối thủ cạnh tranh cung cấp.

  • Hãy bắt đầu nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: đưa ra một danh sách chi tiết các điểm mạnh và yếu, bằng cách nghiên cứu nội dung của họ.
  • Tìm đối tượng, vấn đề và nhu cầu mà đối tượng mục tiêu của bạn đang gặp phải
  • Chọn một chủ đề phổ biến, đọc 10 bài viết về nó, và lên nội dung tốt nhất về nó.

Luôn nghĩ về khách hàng

Khi bạn viết nội dung Facebook, hãy luôn ghi nhớ khách hàng của bạn. Bạn viết để khách hàng thực sự nhận được thông tin từ bài viết đó, do vậy, sau khi đọc nội dung của bạn, khách hàng sẽ cảm thấy những sự đột phá, kích thích và nhận được nhiều giá trị mới. Bằng cách này, bạn sẽ thu hút sự chú ý toàn phần tới một “giải pháp tối thượng”, và giải pháp đó chính là các sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến bạn.
cách viết bài hiệu quả
Như vậy trên đây là những chia sẻ về cách viết content hấp dẫn nhất. Những cách viết content hay được giới thiệu trên đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thu hút khách hàng của doanh nghiệp. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích để bạn có thể tham khảo và tạo ra những nội dụng chất lượng, hướng tới người dùng trên facebook.
Xem thêm: Seo onpage và seo offpage
Báo giá dịch vụ chăm sóc nội dung website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *