Sản xuất phim tài liệu doanh nghiệp – Dịch vụ sản xuất và quay phim chuyên nghiệp

Quay phim tài liệu từ lâu đã là một thể loại phim quan trọng và được nhiều người quan tâm bởi tính chân thực và tính thời sự của nó. Tuy nhiên, ở thời đại ngày nay thì quay phim tài liệu càng có nhiều lĩnh vực ứng dụng và được sử dụng thích hợp nên tăng hiệu quả đáng kể. Hãy cùng Tiepthinoidung tìm hiểu sâu hơn về nội dung ” sản xuất phim tài liệu doanh nghiệp ” nhé.

Cần hiểu rõ về 1 số thể loại phim doanh nghiệp

Sản xuất phim tài liệu doanh nghiệp là gì?

Sản xuất phim tài liệu doanh nghiệp là những tác phẩm truyền hình có cấu trúc chặt chẽ nhằm mục đích khám phá sự kiện, hiện tượng, con người trong cuộc sống hiện thực một cách chi tiết.
Quay phim tài liệu cũng thể hiện cách nhìn nhận, đánh giá, thể hiện chính kiến của người làm phim. Nhà làm phim tài liệu đưa ra hệ thống luận chứng, luận cứ để chứng minh cho luận điểm mà họ nêu lên trong tác phẩm của mình. Và chính hệ thống luận chứng đó sẽ thuyết phục người xem về tính chân thực của tác phẩm tài liệu truyền hình.
Ngay nay quay phim tài liệu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực quảng cáo doanh nghiệp và sản phẩm.

Phim phóng sự doanh nghiệp là gì?

Trong nghiệp vụ báo chí, “Phóng sự” là một dạng thông tin được cung cấp bởi các cơ quan báo chí nhằm phản ánh một sự vật, hiện tượng một cách khách quan, trung thực và phản ánh đúng, không dựa theo một cốt truyện nào. Phóng sự đòi hỏi phải có thời gian quan sát, điều tra và phỏng vấn nhiều người.

Cũng theo đó Phim phóng sự về một doanh nghiệp nào đó thường là do 1 cơ quan báo chí nào đó thực hiện, phản ánh về một chuyên đề nào đó có trong doanh nghiệp như: nhân sự, công nghệ, các công trình khoa học…Ví dụ: Chương trình “Khoa học & Đời sống” của VTV2 làm phóng sự về một công trình khoa học của Doanh nghiệp A từ lúc nghiên cứu đến ứng dụng, có phỏng vấn các bên liên quan.

phim tài liệu cho doanh nghiệp

Phim tài liệu doanh nghiệp là gì?

Theo Wikipedia thì Phim tài liệu là một dạng video không có sự hư cấu, phục vụ cho công tác lưu giữ lịch sử, nhằm đào tạo – truyền tải cho các thệ hệ xem và thực hiện trong một thời gian dài. Tại thực tế các doanh nghiệp, phim tài liệu chỉ được thực hiện khi có các sự kiện kỷ niệm lớn như 5 năm, 10 năm, 20 năm…và sử dụng trong sự kiện đó và cất tủ. Tính tài liệu trong bộ phim không cao do đang hiểu nhầm về dạng phim này.

Phim thương hiệu là gì?

Ở Việt Nam chưa nhiều doanh nghiệp nghĩ tới dạng phim thương hiệu này. Tuy nhiên nhiều thương hiệu lớn trên thế giới thì Phim thương hiệu hay Branding Film là một dạng video họ rất chú trọng. Đặc biệt được sử dụng sau khi có các chiến lược tái định vị thương hiệu hoặc ra mắt thương hiệu mới.

Khác với các dạng phim khác, phim thương hiệu sẽ là một câu chuyện truyền cảm hứng hoặc những shortfilm (đoạn phim ngắn) để làm nổi bật các yếu tố của thương hiệu như: Triết lý (Brand philosophy), Tầm nhìn – Sứ mệnh (Vision – Mission), Tính cách, Hình mẫu thương hiệu (Brand Personality).

Nếu như Nhận diện thương hiệu (Brand Identity) như logo, màu sắc thương hiệu là phần nổi trên tảng băng của thương hiệu thì triết lý, tầm nhìn – sứ mệnh, giá trị cốt lõi, tính cách và hình mẫu chính là phần chìm của tảng băng. Phim thương hiệu sẽ là một sản phẩm video để giúp người xem, khách hàng hiểu hơn về tảng băng chìm này.

Phim doanh nghiệp là gì?

Phim doanh nghiệp là một cuốn profile động về doanh nghiệp, được thực hiện với chất lượng hình ảnh cao, chuyên nghiệp và mang tính quảng cáo.

Thông qua bộ phim doanh nghiệp, người xem sẽ hiểu rõ hơn về doanh nghiệp đó từ lịch sử, đến sản phẩm, con người, công nghệ và các dự án mà doanh nghiệp đó đã làm. Thông qua Phim doanh nghiệp, khách hàng có thể có cái nhìn tổng thể, rõ ràng về doanh nghiệp đó và đưa đến hành vi mua hàng hoặc hợp tác nhanh hơn.

Và chính từ mong muốn đó, 10 năm qua chúng tôi đã và đang đồng hành cùng nhiều Doanh nghiệp, Tập đoàn xây dựng các bộ phim doanh nghiệp ấn tượng, rõ ràng và đẹp mắt.

Phim doanh nghiệp và phim quảng cáo thương hiệu có giống nhau không?

Người cho rằng việc thực hiện một bộ phim quảng cáo thương hiệu và phim doanh nghiệp giống nhau. Tuy nhiên không phải như vậy, cùng xem điểm giống và khác nhau giữa hai loại hình phim này:

Điểm giống nhau: 

 • Cả hai dạng phim đều cùng phục vụ công tác truyền thông của doanh nghiệp. Truyền tải các nội dung về giá trị thương hiệu về doanh nghiệp.

Sự khác nhau: 

 • Phim quảng cáo thương hiệu thường có thời lượng ngắn từ 30-60s. Phát sóng trên các kênh sóng truyền hình hoặc trên các nền tảng online như website YouTube Facebook. Mục đích của loại hình phim này là gia tăng độ nhận biết về thương hiệu với một định vị nào đó.
 • Phim tự giới thiệu doanh nghiệp có thời lượng dài hơn (5-10 phút) và nói về nhiều điểm mạnh của doanh nghiệp một cách chi tiết và cụ thể có dẫn chứng bằng hình ảnh âm thanh. Đồng thời gia tăng độ nhận biết về thương hiệu. Phim còn giúp người xem hiểu hơn về quy trình, công nghệ, con người, sản phẩm, của doanh nghiệp.

Ưu điểm của sản xuất phim tài liệu doanh nghiệp

quay phim doanh nghiệp
Quay phim tài liệu có những thông tin xác thực, khách quan, mang tính thời sự nóng hổi, ngay cả khi nó phản ánh những vấn đề đã thuộc về quá khứ. Bên cạnh đó là những bộ phim chính luận với mục đích thông tin tuyên truyền phục vụ những sự kiện chính trị nổi bật, các ngày lễ lớn, nhân dịp kỉ niệm, v.v.
Trong lịch sử phát triển của các thể loại phim, thì phim tài liệu được ra đời sớm nhất. Đặc biệt, thể loại này ra đời chủ yếu do nhu cầu thực tế. Nhằm mục đích ghi lại một cách chân thực cuộc sống xung quanh bằng hình ảnh về các sự kiện lịch sử, sự việc nổi bật, con người có thực trong quá trình phát triển.
Cho tới thời điểm hiện nay, phim tài liệu vẫn đang thể hiện được sức ảnh hưởng của mình.
Đối với ngành sản xuất phim tài liệu trong thời đại mới, phim cũng cần phải đề cao được sự chân thực, coi đây chính là yếu tố chi phối tới toàn bộ tác phẩm. Không chỉ dừng lại ở đó, nếu có tính chân thực mà phim lại không đề cao được tính nghệ thuật ở trong đó, cũng khiến cho phim thiếu đi được sức hút và tính báo chí mà thể loại này đem tới.

Tiêu chí sản xuất phim tài liệu doanh nghiệp

 • Tính nghệ thuật
 • Tính chân thực cao
  Điều đó có nghĩa là, bộ phim tài liệu khi ra đời cần phải có được tính khách quan, chính xác của sự kiện trong quá khứ, vừa có thêm những đánh giá, nhận định từ nhiều nhân vật khác nhau một cách sâu sắc nhất.
  Yêu cầu phim:
 • Cấu trúc chặt chẽ, thống nhất

Phim tài liệu là những tác phẩm truyền hình có cấu trúc chặt chẽ nhằm mục đích khám phá sự kiện, hiện tượng, con người trong đời sống hiện thực một cách chi tiết.

Vậy khi sản xuất phim tài liệu doanh nghiệp sẽ sử dụng được khi nào, phát ở đâu?

 • Chắc hẳn bạn đã nhiều lần được xem các phim tài liệu doanh nghiệp được phát trên hệ thống màn hình. Nó được hiển thị tại cái các gian hàng trưng bày và trong các triển lãm ngành nghề.
 • Bạn đã bao giờ nghĩ phim về doanh nghiệp có thể mang lại một hợp đồng lớn từ đối tác. Sau khi chúng ta gửi email giới thiệu về năng lực doanh nghiệp của mình? Câu chuyện đó chúng tôi sẽ kể trong một bài tiếp theo (Đăng ký để đón đọc).
 • Hay tình cờ bạn được đón xem một bộ phim giới thiệu doanh nghiệp có thời lượng 5 phút phát trên khung sóng doanh nghiệp tự giới thiệu của Đài truyền hình Việt Nam.
 • Một buổi họp, gặp gỡ đối tác bạn hàng. Với 5 phút chiếu phim chính là một phần mở màn ấn tượng, dễ mang tới một kết quả hợp tác thành công.

Hay các nền tảng Online.

 • Đã bao giờ xem một bộ phim giới thiệu về doanh nghiệp trên website của công ty chưa? Một trong những module quan trọng với một website thương hiệu bây giờ đó là module video giới thiệu DN.
 • Bạn nghĩ sao nếu một ngày có một khách hàng tình cờ gọi cho bạn sau khi xem xong một phim giới thiệu doanh nghiệp mà bạn đã upload trên nền tảng YouTube hoặc Facebook? Chính tôi cũng đã có rất nhiều lần nhận được những cuộc gọi làm phim sau khi chúng tôi upload phim doanh nghiệp của mình trên nền tảng YouTube.
 • Phim về doanh nghiệp sẽ nằm trọn trong bàn tay bạn với nền tảng hiển thị trên di động. Thông qua hành trình xem trên website hoặc các nền tảng video mạng xã hội.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời lượng khi sản xuất phim tài liệu doanh nghiệp

 • Có thể là do thông điệp nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải trong bộ phim.
 • Có thể do nền tảng trình chiếu và phát sóng này là truyền hình hay mạng xã hội. Xem trên di động hay xem trên mail hoặc sự kiện nào đó.
 • Thời lượng phim có thể còn phụ thuộc vào đối tượng xem của chúng ta là ai? Người già hay người trẻ, khách hàng mới hay đối tác, nhà đầu tư.

Thời lượng dài hay ngắn của một bộ phim giới thiệu doanh nghiệp thực sự rất quan trọng. Bởi vì nó ngoài đảm bảo yếu tố nội dung thông điệp truyền tải trong bộ phim còn phải đảm bảo yếu tố giữ chân khách hàng, người xem xem hết bộ phim.
video phim doanh nghiệp

Tiepthinoidung – Công ty sản xuất phim tài liệu doanh nghiệp

Chúng tôi tự hào là một trong những công ty truyền thông đa phương tiện uy tín trên thị trường, chuyên nhận sản xuất phim tài liệu đem tới cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Phim tài liệu là thể loại ra đời sớm nhất trong ngành điện ảnh, ngay từ khi hình thành nó đã mang trong mình các đặc điểm nghệ thuật riêng biệt. Bên cạnh đó, khi dùng phim tài liệu để phát sóng trên truyền hình vào những ngày lễ kỉ niệm, dịp đặc biệt, phim cũng thể hiện được vai trò của một thể loại báo chí đặc trưng giúp truyền tải nội dung về một hiện tượng, sự kiện nóng bỏng thông qua những thủ pháp nghệ thuật.
Công ty tự hào là một trong những công ty truyền thông đa phương tiện uy tín trên thị trường, chuyên nhận sản xuất phim tài liệu giá rẻ đem tới cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng và sản xuất phim tài liệu, bên cạnh sự nhanh nhạy và khả năng nắm bắt kịp thời những sự kiện, đánh giá một cách khách quan nhất về những vấn đề đang xảy ra trong xã hội, từ đó xây dựng nên những kịch bản chất lượng, chân thực nhất.

Quy trình sản xuất phim tài liệu doanh nghiệp

Cùng với việc am hiểu về nghệ thuật và điện ảnh, không ngừng đầu tư những trang thiết bị máy móc và công nghệ hiện đại nhất nhằm đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của khán giả và sự theo dõi của đông đảo người xem. Tiepthinoidung luôn tự hào sẽ tạo ra những sản phẩm có chi phí sản xuất phim tài liệu rẻ nhất so với thị trường. Vừa mang tới những bộ phim có giá trị cao cả về mặt nghệ thuật cho tới tư tưởng, phản ánh nội dung trên mọi góc lát cắt khác nhau của sự thật với cái nhìn khách quan nhất, không chỉ đơn giản là tái hiện lịch sử, xã hội.

 • Biên tập, đạo diễn
 • Duyệt kịch bản
 • Điều độ sản xuất
 • Sản xuất tiền kỳ
 • Sản xuất hậu kỳ
 • Duyệt, kiểm tra nội dung
 • Phát sóng

Lý do nên sản xuất phim tài liệu doanh nghiệp tại Tiepthinoidung?

Chúng tôi cũng không ngừng sáng tạo, đổi mới trong việc sản xuất phim sao cho phù hợp nhất. Các nhân viên trong ekip luôn không ngừng nỗ lực sáng tạo, học hỏi để tạo ra nội dung hấp dẫn cho khán giả.
Khi sử dụng dịch vụ sản xuất phim tài liệu chuyên nghiệp của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tác phẩm luôn đảm bảo có sự chân thật, chính xác 100% nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, nhân văn giúp người xem có được những xúc cảm sâu sắc và ấn tượng trong tình cảm, tư duy.

 • Đội ngũ ekip chuyên nghiệp, có trách nhiệm cao
 • Các trang thiết bị hiện đại
 • Đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, nhiệt tình
 • Giá cả hợp lý

Chúng tôi sở hữu nguồn nhân lực con người chuyên môn cao với đội ngũ nhân viên viết kịch bản chuyên nghiệp, nhân viên viết lời bình sâu sắc, người thể hiện lời bình có kinh nghiệm cùng đội ngũ quay phim trẻ sáng tạo nên có thể thực hiện tốt mọi ý đồ của đạo diễn và yêu cầu doanh nghiệp.

Khi nào chúng ta cần sản xuất phim tài liệu doanh nghiệp?

 • Khi muốn truyền thông về năng lực của doanh nghiệp trên các nền tảng. Truyền hình, LCD thang máy, Website, Email, TV tại sảnh chờ, trong sự kiện, hội thảo, triển lãm…
 • Doanh nghiệp tham gia một sự kiện triển lãm chuyên ngành nào đó.
 • Các sự kiện kỷ niệm thành lập hoặc các sự kiện về ký kết hợp đồng, hợp tác.
 • Lễ ra mắt hoặc hội nghị các nhà đầu tư tư và doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp muốn mở rộng các khách hàng đến từ trong và ngoài nước.
 • Tái định vị thương hiệu.
 • Nâng cấp hoặc lắp đặt mới các dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến phục vụ cho sản xuất.
 • Nhận được các chứng nhận chứng chỉ chỉ quốc tế cho chuyên gia hoặc quy trình hình hoặc chất lượng sản phẩm.
 • Muốn truyền thông về doanh nghiệp phục vụ cho công tác tuyển dụng.

sản xuất phim tài liệu doanh nghiệp
Khi sử dụng dịch vụ sản xuất phim tài liệu doanh nghiệp của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tác phẩm luôn đảm bảo có sự chân thật, chính xác 100%. Tuy nhiên vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, nhân văn giúp người xem có được những xúc cảm sâu sắc và ấn tượng trong tình cảm, tư duy.
Xem thêm:
Sản xuất phim quảng cáo
Quay phim giới thiệu sản phẩm xem phim, ca nhạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *